Xưởng gia công cơ khí hàng đầu Hải Phòng

Tác giả: | Ngày đăng: 12-03-2022

Gia công cơ khí là một trong những ngành linh hoạt và mang tính ứng dụng cao. Nó liên quan đến hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống, bao gồm máy móc, công nghệ và kể cả con người. Để hiểu hơn về mối liên kết và chức năng của từng hoạt động trong ngành gia công cơ khí, hãy tham ngay những chia sẻ của Thành Phát trong bài viết.

Ngành gia công cơ khí là gì?

 Xét về phương diện kỹ thuật, gia công cơ khí là ngành vận dụng các nguyên tắc và cách vận hành của máy móc để giải quyết các yêu cầu của sản phẩm cho người sử dụng. Trong đó, kỹ sư cơ khí đảm nhận vai trò phân tích các vấn đề của dự án bằng cách ứng dụng các nguyên lý chuyển động, năng lượng và lực để đảm bảo các giai đoạn sản xuất được diễn ra trơn tru, tối thiểu rủi ro và tránh các thiệt hại về người & tài sản.

 Hầu hết các sản phẩm đang phổ biến bên ngoài thị trường hiện nay trong các ngành y tế, giao thông, kinh tế… đều là kết quả của ngành gia công cơ khí. Đó là vì cơ khí có khả năng tạo nên mọi sản phẩm với đa dạng kích cỡ, màu sắc… dù ở khía cạnh vi mô như công tắc, ốc vít… hay các vệ tinh bay trong không gian ở phạm trù vĩ mô.

Hình thức gia công cơ khí này là sự kết hợp ăn ý giữa con người với máy móc chuyên dụng. Đòi hỏi người công nhân tham gia trực tiếp phải có tay nghề cứng vì đây là yếu tố quan trọng quyết định thành phẩm có đạt kết quả như mong đợi hay không. Mặc khác, gia công cơ khí bằng tay chỉ thực hiện trên những thiết kế đơn giản, thành phẩm tạo ra cũng không đạt yếu tố thẩm mỹ cao. 

 Các phương pháp gia cơ khí bằng tay phổ biến là tiện, phay, mài, giũa… Ưu điểm của dạng gia công này là nhanh, hiệu quả và linh hoạt sản xuất, đồng thời, nếu gặp sai sót chỉ bị ở một vài sản phẩm nên chi phí khá tiết kiệm. Tuy nhiên, vì dùng lực của con người rất nhiều nên khó hoàn thiện các sản phẩm nặng, to và yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

 

 

  • Gia công cơ khí có phôi là quá trình bào mòn và cắt tỉa nguyên vật liệu thô bằng các phương pháp phay, tiện, bào… để tạo ra thành phẩm như ý. Kết quả đạt được phải đạt yếu tố bề mặt nhẵn, đường đi sắc nét… Vì thế, nó thường được ứng dụng để tạo ra khuôn mẫu và sản phẩm có độ chi tiết cao.

  • Gia công cơ khí không phôi: là hình thức gia công sử dụng lực và sức nóng để biến đổi khối kim loại thành sản phẩm mà không có bất kỳ sự hao mòn về mặt khối lượng. Các phương pháp thường được sử dụng trong công nghệ này là dập, nung, điện… Trong một vài trường hợp còn có sự tham gia của sóng siêu âm, tia lửa điện…

Các sản phẩm của gia công cơ khí đều được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, do đó, chọn xưởng uy tín và chất lượng chính là yếu tố tiên phong để đảm bảo thành phẩm như mong muốn. Vì thế, trước khi hợp tác với bất kỳ tổ chức nào, đây là những tiêu chí bạn nên xem xét:

Chi phí luôn là vấn đề nhức nhối của mỗi doanh nghiệp, do đó, lựa chọn xưởng gia công có chi phí phải chăng là một trong những phương án cấp thiết để giá thành sản phẩm có thể cạnh tranh tốt với hàng nghìn đối thủ cùng thị phần.

Tại sao nên chọn xưởng gia công cơ khí Thành Phát

 Qua những tiêu chí đã nêu trên, xưởng gia công cơ khí Thành Phát là một trong những cái tên đạt đầy đủ những yêu cầu này. Từ quy mô rộng rãi, hệ thống gia công tiên tiến, sở hữu đội ngũ nhân viên lên trăm người đạt chuyên môn cao cùng giá cả tối ưu nhất cho khách hàng. Nổi bật hơn, đây là địa chỉ đã có hàng chục năm trong nghề, nhận đánh giá tốt từ hàng nghìn đối tác lớn nhỏ và có kinh nghiệm dồi dào trong việc xử lý vấn đề, tư vấn cách thực hiện hiệu quả cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết công ty cơ khí Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ TM THÀNH PHÁT

Địa chỉ: Đình Ngọ, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Hotline:  0913 064 806 - 0225 359 6898

Email: doanhbon.thanhphat@gmail.com

Website: www.giacongcokhihaiphong.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

So sánh gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống

Ngày đăng: 12-08-2023 |

Gia công cơ khí đang ngày càng phát triển và dần dần có những phương pháp gia công cơ khí mới ra đời. Nắm bắt xu hướng đ ...

Bánh răng côn là gì? Quy trình gia công bánh răng côn chi tiết từ A – Z

Ngày đăng: 09-08-2023 |

Bánh răng côn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền chuyển động quay. Giữa hai trục cắt nhau và là một thành phần kh ...

2 phương pháp gia công cơ khí điện hiện đại

Ngày đăng: 09-02-2023 |

Hòa nhịp cùng sự phát triển của công nghệ, gia công cơ khí điện đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn để tạo ra ...

Nên cắt kim loại bằng laser Fiber hay Laser CO2?

Ngày đăng: 17-12-2022 |

Trong công nghiệp gia công cơ khí cắt gọt kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng phổ biến là CO2 và Fiber. Mỗi loại ...

Nguyên lý của cắt laser kim loại và ưu điểm khi cắt laser tại Thành Phát

Ngày đăng: 13-11-2022 |

Công nghệ cắt laser kim loại được phát minh gần đây, được sử dụng các chum tia laser để đốt nóng vật liệu, khi đó nguyên ...

Nhận gia công cơ khí lẻ tại Hải Phòng theo yêu cầu

Ngày đăng: 27-06-2022 |

Cơ khí Thành Phát ngoài việc nhận gia công cơ khí số lượng lớn còn có dịch vụ gia công cơ khí lẻ số lượng từ 1 cái. ...