Nên cắt kim loại bằng laser Fiber hay Laser CO2?

Tác giả: | Ngày đăng: 17-12-2022

Nên cắt kim loại bằng laser Fiber hay Laser CO2?

Trong công nghiệp gia công cơ khí cắt gọt kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng phổ biến là CO2 và Fiber. Mỗi loại đều có những điểm nổi bật và ứng dụng cho từng loại vật liệu cũng như yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Laser Fiber và CO2 đều được ứng dụng rộng rãi và có khả năng gia công được nhiều vật liệu kim loại, phi kim… hơn hẳn những công nghệ gia công khác. Thế nhưng nhìn chung, mọi người vẫn hay băn khoăn không biết nên cắt kim loại bằng Laser Fiber hay Laser CO2? Hãy cùng Thành Phát tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

Sơ lược về công nghệ cắt Laser Fiber và Laser CO2

  • Công nghệ cắt Laser Fiber

Laser Fiber là công nghệ gia công cơ khí chính xác ứng dụng sợi quang Fiber với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, tập trung gia công tốc độ cao, chính xác từng điểm cần gia công.

  • Công nghệ cắt Laser CO2

Laser CO2 là công nghệ gia công bằng cách sử dụng 3 loại khí cắt là không khí nén, O2 và N2 để cắt, khoan, hàn, khắc vật liệu. Công nghệ Laser CO2 là phương pháp gia công truyền thống hơn công nghệ Laser Fiber.

Nhìn chung, cả hai công nghệ đều có khả năng áp dụng gia công CNC với số lượng lớn, đảm bảo tốc độ, năng suất, độ thẩm mỹ và chính xác. Đây cũng là lý do, hai công nghệ này được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống và sản xuất. Việc áp dụng công nghệ gia công hiện đại này giúp các công ty dịch vụ gia công cắt, khoan, khắc… trở nên chuyên nghiệp và đẩy mạnh khả năng kinh doanh.

Công nghệ Laser Fiber hợp với thời đại hơn so với Laser CO2

So với gia công cắt Laser bằng sợi Fiber, Laser CO2 đã ra đời cách đây khá lâu và là công nghệ gia công phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống, ứng dụng vào cắt kim loại cũng không ngoại lệ. Bởi độ chính xác, thẩm mỹ, tốc độ, tinh xảo của sản phẩm. 

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ cắt Laser Fiber so với Laser CO2 có thể kể đến như sau:

  • Không có bộ phận động hay gương ở trong nguồn tạo ra ánh sáng, không giống như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của máy cắt Laser CO2 thông thường. Điều này tạo lợi thế khác biệt trong việc giảm yêu cầu bảo dưỡng và chi phí hoạt động.
  • Sử dụng điện năng hiệu quả hơn, kết quả là chi phí vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà các máy CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.
  • Tốc độ cắt các vật liệu mỏng cao hơn. So với các máy CO2 Laser công suất 4kW tương tự thì máy Fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu tương tự có độ dày 2mm.
  • Có khả năng cắt các vật liệu có bề mặt phản chiếu mà không sợ tia sáng bị phản xạ ngược lại làm hỏng máy nên máy có thể cắt các vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà không gặp vấn đề gì.
  • Thời gian bảo dưỡng dài hơn 50% và chi phí bảo dưỡng ít hơn 50%.

 Nên chọn cơ sở gia công cắt Laser nào Hải Phòng?

Hiện nay những đơn vị gia công Laser thường áp dụng Laser Fiber bởi nhiều tính năng ưu việt hơn so với Laser CO2. Trong đó Cơ Khí Thành Phát là một trong những cơ sở gia công cắt Laser với mức giá hợp lý đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Công nghệ của Cơ Khí Thành Phát được đầu tư 3 máy với khả năng cắt của 3 máy là khác nhau. Ba máy đều là Laser Fiber. Máy cắt Laser Fiber có thể cắt được tất cả các kim loại, kể cả những kim loại có độ phản quan cao như nhôm, đồng thau… đó là điều mà máy Laser CO2 không làm được. Đáp ứng tối đa nhu cầu cắt kim loại.

  • Máy 1: sử dụng nguồn IPG 1500W. Cắt các loại kim loại dạng ống (ống tròn, ống vuông, ống elip, ống chữ U, V, H…) dài 6m, Ø250.
  • Máy 2: Kích thước cắt hiệu dụng 2×6m nguồn IPG fiber 1500W. Cắt kim loại tấm dày đến 14mm.
  • Máy 3: Kích thước cắt hiệu dụng 2×6 m, nguồn IPG fiber 4000W. Cắt kim loại tấm dày đến 25mm

Với hệ thống công nghệ hiện đại được đầu tư bài bản, bao gồm: Máy cắt kim loại Laser Fiber CNC, Máy cắt kim loại Plasma CNC, Máy cắt sắt Oxy-Gas CNC…, Cơ Khí Thành Phát đã làm hài lòng hàng triệu khách hàng trong 9 năm qua.

Đến với Cơ Khí Thành Phát, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lý nhất.

Công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Phát có thể cắt, khắc CNC Laser trên kim loại với độ dày “khủng”: gia công sắt dày đến 25mm, đồng thau dày đến 12mm, nhôm và Inox dày đến 16mm. 

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được ưu đãi gia công bằng công nghệ Laser với giá thành gần tương đương với Plasma.

Với kinh nghiệm là đơn vị cơ khí chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Cơ Khí Thành Phát đảm bảo tốc độ gia công và giao hàng cho quý khách nhanh chóng tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Cơ Khí Thành Phát còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và công sức của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi

Mọi thông tin chi tiết công ty cơ khí Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ TM THÀNH PHÁT

Địa chỉ: Đình Ngọ, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Hotline:  0913 064 806 - 0225 359 6898

Email: doanhbon.thanhphat@gmail.com

Website: www.giacongcokhihaiphong.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

So sánh gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống

Ngày đăng: 12-08-2023 |

Gia công cơ khí đang ngày càng phát triển và dần dần có những phương pháp gia công cơ khí mới ra đời. Nắm bắt xu hướng đ ...

Bánh răng côn là gì? Quy trình gia công bánh răng côn chi tiết từ A – Z

Ngày đăng: 09-08-2023 |

Bánh răng côn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền chuyển động quay. Giữa hai trục cắt nhau và là một thành phần kh ...

2 phương pháp gia công cơ khí điện hiện đại

Ngày đăng: 09-02-2023 |

Hòa nhịp cùng sự phát triển của công nghệ, gia công cơ khí điện đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn để tạo ra ...

Nên cắt kim loại bằng laser Fiber hay Laser CO2?

Ngày đăng: 17-12-2022 |

Trong công nghiệp gia công cơ khí cắt gọt kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng phổ biến là CO2 và Fiber. Mỗi loại ...

Nguyên lý của cắt laser kim loại và ưu điểm khi cắt laser tại Thành Phát

Ngày đăng: 13-11-2022 |

Công nghệ cắt laser kim loại được phát minh gần đây, được sử dụng các chum tia laser để đốt nóng vật liệu, khi đó nguyên ...

Nhận gia công cơ khí lẻ tại Hải Phòng theo yêu cầu

Ngày đăng: 27-06-2022 |

Cơ khí Thành Phát ngoài việc nhận gia công cơ khí số lượng lớn còn có dịch vụ gia công cơ khí lẻ số lượng từ 1 cái. ...