Gia công nhôm tấm CNC uy tín tại Hải Phòng

Tác giả: | Ngày đăng: 08-06-2022

GIA CÔNG NHÔM TẤM CNC LÀ VIỆC SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP CNC ĐỂ TẠO ÁP LỰC LÊN TẤM PHÔI TẠO HÌNH, ĐỂ CHO RA SẢN PHẨM CÓ ĐỘ CHÍNH XÁC CAO. CÁC SẢN PHẨM NHÔM TẤM HIỆN NAY ĐƯỢC ỨNG DỤNG RẤT RỘNG RÃI.

Ngoài nhôm tấm, các phương pháp gia công CNC có thể ứng dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau như sắt, inox tấm, đồng, hợp kim, thép tấm...Dựa theo mục đích sử dụng của khách hàng thì sẽ đưa ra lựa chọn phương pháp gia công phù hợp hoặc kết hợp nhiều phương pháp gia công trong cùng một sản phẩm.

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM GIA CÔNG NHÔM TẤM CNC

Nhôm là vật liệu kim loại có tính mỏng, nhẹ và dẫn điện khá tốt. Tuy nhiên, nhôm không được đề cao về tính cứng. Do đó, các sản phẩm nhôm tấm trên thị trường hiện nay hầu hết đều ở dạng hợp kim.

Vì nhôm khá nhẹ nên tính ứng dụng cao trong các ngành như vỏ xe, vỏ thiết bị, vỏ tàu vũ trụ, vỏ điện thoại laptop,...

Nhôm có màu sắc trắng bạc đẹp mắt, do đó các sản phẩm từ nhôm tấm cũng có tính thẩm mỹ cao. Xét về tính bền, lớp nhôm bên ngoài sẽ bị oxi hóa tạo thành một lớp oxit bền vững bao bọc bên ngoài, nên chúng rất bền, khó bị gỉ như sắt thép thông thường. 

CÁC HÌNH THỨC GIA CÔNG NHÔM TẤM THEO YÊU CẦU

GIA CÔNG CẮT NHÔM TẤM

Gia công cắt nhôm có nhiều phương pháp áp dụng riêng hoặc kết hợp. Tuy nhiên hiện nay, được sử dụng phổ biến hơn cả chính là phương pháp cắt bằng máy cắt thủy lực và cắt laser CNC.

Các tấm phôi nhôm ban đầu sẽ có kích thước lớn. Khi có đơn khách yêu cầu, thì đơn vị gia công sẽ tiến hành chia cắt nhỏ tấm nhôm ra thành nhiều phần với kích thước phù hợp.

Dựa vào phương pháp máy cắt thủy lực, tác động lên bề mặt tấm nhôm để chia chúng thành kích thước theo yêu cầu. Máy cắt thủy lực có công suất khá lớn, tốc độ cắt nhanh và thích hợp khi cần cắt khối lượng lớn cùng một lúc. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp thủy lực là máy chỉ có thể cắt theo đường thẳng.

Đó là lý do ra đời của sự kết hợp giữa máy cắt laser và công nghệ CNC. Bằng việc sử dụng các chùm tia laser để làm nóng chảy bề mặt vật liệu để tạo thành sản phẩm theo đúng thiết kế ban đầu.

Các sản phẩm gia công nhôm CNC hoàn thiện đạt độ chính xác rất cao. Cắt bằng máy laser CNC giúp đường cắt mịn, đẹp. Máy có thể cắt được nhiều chi tiết khó, phức tạp nên được sử dụng nhiều hơn máy cắt thủy lực.

GIA CÔNG BÀO RÃNH V

Là hình thức sử dụng lưỡi dao của máy để tác động lên bề mặt tấm nhôm, tạo ra các khe, rãnh trên bề mặt. Công đoạn này thường được thực hiện trước công đoạn chấn gấp.

Nhờ vào các rãnh V mà giúp cho sản phẩm sau chấn đạt độ chính xác cao hơn. Về hình thức, góc chấn sẽ vuông góc, thẩm mỹ hơn.

GIA CÔNG BẺ CHẤN  

Công đoạn bẻ chấn rất quan trọng tại các xưởng gia công nhôm tấm. Bước này là sự khởi đầu định hình cho sản phẩm, quyết định độ đồng nhất của sản phẩm về cấu tạo, kích thước mà khách hàng yêu cầu. Quá trình chấn gấp được lập trình sẵn trên máy tính. Nhiệm vụ của kỹ sư vận hành là di chuyển tấm phôi nhôm vào đúng vị trí thiết lập sẵn và cài đặt lực chấn, góc chấn vào hệ thống. Máy sẽ tự động hoàn thiện gia công theo đúng thứ tự đã set up.

GIA CÔNG ĐỘT DẬP NHÔM TẤM

Đây là phương pháp đục lỗ lên tấm kim loại để tạo hình trên bề mặt. Có nhiều hình dạng lỗ khác nhau như lỗ tròn, lỗ vuông, ovan hay hình sao.

Nguyên lý gia công là dựa vào bộ khuôn có sẵn và lực tác động lớn của máy lên tấm phôi để tạo hình vừa đồng đều lại có sự chính xác tuyệt đối. Gia công đột dập giúp cho đơn vị có thể sản xuất hàng loạt, nhanh chóng mà ít xảy ra sai sót.

Phương pháp này thường được ứng dụng để gia công chế tạo các sản phẩm dạng lỗ như các loại lưới thép, tấm chắn gió, tấm trang trí nội thất,....

ĐƠN VỊ GIA CÔNG NHÔM TẤM CNC UY TÍN VÀ CHÍNH XÁC HẢI PHÒNG

Cùng với nhu cầu sử dụng các sản phẩm nhôm tấm tăng cao thì các xưởng gia công cơ khí nhỏ lẻ mở ra ngày càng nhiều trên thị trường. Điều này vô hình chung gây khó khăn cho khách hàng khi muốn tìm kiếm đơn vị gia công uy tín, nhiều kinh nghiệm cùng với một mức giá hợp túi tiền.

Nhân đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một đơn vị gia công nhôm tấm CNC với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đó là đối tác gia công kim loại tấm Cơ khí Thành Phát. 

Doanh nghiệp chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gia công cơ khí, khu vực nhà máy nhà xưởng đã được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài. 

Với tinh thần cải tiến, học hỏi và phát triển liên tục, Cơ Khí Thành Phát luôn luôn chú trọng đầu tư công nghệ, kỹ thuật vào quy trình gia công, giúp cho năng lực doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện. 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu gia công nhôm tấm CNC, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Nếu chưa có bản vẽ, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng lên bản vẽ, sau đó trực tiếp gia công tại xưởng một cách nhanh chóng. 

Mọi thông tin chi tiết công ty cơ khí Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VÀ TM THÀNH PHÁT

Địa chỉ: Đình Ngọ, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng

Hotline:  0913 064 806 - 0225 359 6898

Email: doanhbon.thanhphat@gmail.com

Website: www.giacongcokhihaiphong.com


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

So sánh gia công cơ khí CNC và gia công cơ khí truyền thống

Ngày đăng: 12-08-2023 |

Gia công cơ khí đang ngày càng phát triển và dần dần có những phương pháp gia công cơ khí mới ra đời. Nắm bắt xu hướng đ ...

Bánh răng côn là gì? Quy trình gia công bánh răng côn chi tiết từ A – Z

Ngày đăng: 09-08-2023 |

Bánh răng côn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền chuyển động quay. Giữa hai trục cắt nhau và là một thành phần kh ...

2 phương pháp gia công cơ khí điện hiện đại

Ngày đăng: 09-02-2023 |

Hòa nhịp cùng sự phát triển của công nghệ, gia công cơ khí điện đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn để tạo ra ...

Nên cắt kim loại bằng laser Fiber hay Laser CO2?

Ngày đăng: 17-12-2022 |

Trong công nghiệp gia công cơ khí cắt gọt kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng phổ biến là CO2 và Fiber. Mỗi loại ...

Nguyên lý của cắt laser kim loại và ưu điểm khi cắt laser tại Thành Phát

Ngày đăng: 13-11-2022 |

Công nghệ cắt laser kim loại được phát minh gần đây, được sử dụng các chum tia laser để đốt nóng vật liệu, khi đó nguyên ...

Nhận gia công cơ khí lẻ tại Hải Phòng theo yêu cầu

Ngày đăng: 27-06-2022 |

Cơ khí Thành Phát ngoài việc nhận gia công cơ khí số lượng lớn còn có dịch vụ gia công cơ khí lẻ số lượng từ 1 cái. ...